CÂU CHUYỆN THĂNG TIẾN hay CỜ ĐẾN TAY THÌ PHẤT

Con đường đi làm của Hương rất suôn sẻ! Phải nói quá suôn sẻ đến nỗi khi nghỉ làm, có anh đã hỏi “yên ổn quá nên muốn tìm bất ổn???”

Hương không làm đến ông này bà kia, chẳng qua là không có năng lực thôi à! Chứ Hương mà có năng lực thì Hương lên vèo vèo ấy chứ!

Nếu bạn an lòng với những gì bạn đang có, bạn mong muốn….thì bài này không dành cho bạn. Nếu bạn tin mình giỏi và mình sẵn sàng cho bước tiếp theo của sự nghiệp, thì bạn phải đọc bài này.

————-

Nghĩ về cách của mạng xã hội hoạt động, các bạn có đồng ý rằng, nhấn nút “like” khi thấy trang đó mang lại giá trị cho mình, và mình sẽ tiếp tục “follow” cho đến khi trang đó vẫn còn giá trị với mình? Nên bất chấp bạn giỏi thế nào, bạn phải thể hiện cái giỏi của mình. Nếu không, nó mãi là “vẻ đẹp tiềm ẩn”.

Hương chia sẻ 02 bí quyết của những người thăng tiến nhanh. Bạn có thể kiểm nghiệm qua việc đi làm của mình hoặc từ những người xung quanh mình.

Sếp là người quyết định

Những người hay đi làm việc với sếp hoặc hay phải đứng trình bày cái gì đó trước sếp, luôn là cái tên xuất hiện đầu tiên trong đầu sếp khi cần cân nhắc. Dĩ nhiên bạn phải có năng lực. Nhưng có hàng trăm người có năng lực tốt hơn bạn, người ta không có bất kỳ cơ hội nào thể hiện mình trước sếp lớn.

Nếu bạn đọc bài “bí quyết Vạn người mê” của mình, bạn sẽ hiểu điều này. Người có thể làm sếp an tâm thì có thể làm đối tác an tâm.

Nên khi trao cơ hội thăng tiến cho một người, là sếp đã ngắm nghía, và nhìn một chuỗi những thứ bạn làm phía trước.

Nên cơ hội đến là phải nắm, đi họp cùng sếp, chuẩn bị bài trình bày trước đối tác, chuẩn bị tài liệu cho sếp đi họp…Bạn đang bán chính mình đó! Làm cho tận tình vào!

Xin đừng hiểu sai ý mình, điều đó không có nghĩa những gì bạn làm không liên quan đến sếp không có cơ hội được sếp nhận diện. Chỉ là, trong những khoảnh khắc “so bó đũa, chọn cột cờ”, nếu sếp chưa từng biết đến bạn là ai, cơ hội của bạn sẽ bớt đi một chút.

Thời thế tạo anh hùng

Có những giai đoạn mọi thứ không rõ ràng, là lúc mình cần đứng lên cho điều mình muốn. Những nơi khó khăn nhất, nhưng tiềm năng nhất, mà ít người có thể làm, chính là những nơi mà bạn có thể toả sáng.

Người bạn đại học của Hương, thời điểm ngân hàng cần mở rộng hoạt động, bạn chấp nhận sống xa nhà, qua Lào, học tiếng Lào, bôn ba mấy năm trời để gầy dựng chi nhánh bên đó. Với năng lực của bạn, mình tin là ở đây bạn vẫn sẽ toả sáng. Nhưng cái hay của người giỏi, là khi thấy ánh sáng đèn sân khấu chiếu vào mình, là luôn sẵn sàng để bước lên sân khấu. Chưa biết hài kịch hay bi kịch, cứ cho mình cơ hội để “phô diễn”.

Khi Hương rời Trụ sở chính, quyết định đi ra làm chi nhánh, là Hương bắt đầu bước qua ngưỡng “phải cho sếp thấy năng lực của mình”, để đi đến ngưỡng “chứng minh năng lực thực sự của mình”. Những gì dưới dạng tiềm năng, cần phải chứng minh bằng thực tế. Và khi bạn không có cơ hội cho điều đó tại Trụ sở chính, cớ gì bạn không bắt đầu tại chi nhánh?

Câu nói hay được đưa ra nhất là “lỡ sai rồi, lỡ mất thêm …năm nữa, thì sao??!”

Điều xa xỉ nhất của việc ra quyết định chính là “sự chắc chắn”. Ta chỉ có thể quản lý rủi ro bằng cách chuẩn bị thật kỹ càng, cơ hội đến thì chọn phất cờ thật quyết đoán!

Chúc bạn thành công và chuẩn bị tốt cho đợt review KPI/performance giữa năm này nhé!

Đặng Lan Hương

25/05/2019

61150242_2371793319724486_3857278423089020928_n

Đặng Thị Lan Hương

View posts by Đặng Thị Lan Hương
Hương mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của cá nhân và gia đình bằng công việc của một người coach, giúp cho cá nhân nhận thức về cách tư duy, lối suy nghĩ, càm xúc và hành vi của bản thân, từ đó có những thay đổi đột phá cho công việc, cuộc sống cá nhân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top