FROZEN 2 hay CÂU CHUYỆN VỀ SỰ TRƯỞNG THÀNH

FROZEN 2 hay CÂU CHUYỆN VỀ SỰ TRƯỞNG THÀNH

Lần đầu con gái coi bộ phim này năm 5,5 tuổi. Ngoảnh đi ngoảnh lại đã 06 năm rồi! Và hôm nay cùng con ngồi coi lại Frozen với những triết lý sống mà tôi cảm thấy may mắn như món quà Giáng Sinh đến sớm được gửi gắm đến con vào đúng lứa tuổi. Và tôi tin là bộ phim sẽ “chạm” đến cảm xúc từng người theo các cách rất khác nhau.

1. Ai rồi cũng phải trưởng thành theo cách của mình

Olaf tự dưng trở thành chàng trai “già đầu”, ưa triết lý hơn trong bộ phim này! Cậu ấy không cố gắng tìm kiếm câu trả lời cho mọi thứ! Cậu ấy tin vào điều cậu ấy đang thấy, bất kể đó là gì. Và tin rằng những gì mình không hiểu hôm nay, sẽ có cách để hiểu khi cậu “sống lâu” hơn.

Anna vẫn luôn tin rằng, thương nhau là phải luôn cận kề bên nhau, sống chết có nhau. Sự trưởng thành của cô là khi cô nhận ra rằng, ai cũng có những mơ ước riêng của mình và con người mà mình muốn trở thành. Con đường đó, không ai đi giúp ai được, ai cũng phải tự mình trải qua. Trong thời khắc khó khăn nhất, không có ai bên cạnh, bản thân cô tự “lột xác” để trở thành một người xứng đáng trở thành nữ hoàng của Arendelle.

Elsa từ chối sự đồng hành của em gái. Bởi con đường cô đi, không chỉ vì người dân của mình, mà còn vì chính cô! Hiểu về nguồn cội sức mạnh được trao tặng, đi tìm sự thật về chính mình, thỏa mãn tiếng gọi sâu thẳm tận trái tim mình!

Buông tay nhau ra đúng lúc, lại tốt cho đời nhau! Có dấn thân mới có trưởng thành.

2. Khi tương lai không thể nhìn thấy, chỉ cần làm điều đúng tiếp theo.

Đá yêu nói rằng “Khi tương lai không thể nhìn thấy, chỉ cần làm điều đúng tiếp theo”. Có được bức tranh lớn và biết được con đường mình đi là một đặc ân. Nhưng không có nghĩa khi không có được điều ấy, chúng ta chọn trì hoãn bản thân mình để chờ đợi! Bởi cuộc đời nó hay làm chuyện cà khịa “Khi mình tưởng là mình thấy con đường, cuộc đời lại ném mình qua con đường mới”.

Olaf tận hưởng cuộc sống bằng cách “kiểm soát thứ có thể kiểm soát!”

Khi bạn còn loay hoay cho câu hỏi “đam mê của em là gì?” “Em làm điều gì tốt?, câu trả lời hữu ích cho bạn có thể là “do the next right thing”. Cần làm gì để bản thân sống tốt qua từng ngày?

3. Yêu thương, Gắn bó và Chia lìa

Anna và Kristoff lạc mất nhau cũng vì tình yêu thiếu sự tin tưởng…Chia lìa không đủ tin tưởng và yêu thương, dễ dàng làm chúng ta lạc lối.

Có yêu thương và tin tưởng vào tình thân, Elsa mới đủ niềm tin và can đảm đi theo tiếng gọi lòng mình để tìm về cội nguồn của sự thật.

Có yêu thương và tin tưởng vào bản thân, Anna mới đủ sức mạnh gạt đi nước mắt, vượt qua mất mát chia lìa, tự tìm lối thoát cho mình, tiếp tục làm điều đúng mà cô cần làm.

Sức mạnh tự thân khi đối diện với lạc lối, mất mát và chia lìa, phải chăng đến từ gắn bó, tin tưởng và yêu thương?

Frozen 1 và Frozen 2

Nếu phần 1, là tình yêu không được thấu hiểu và bày tỏ.
Thì phần 2, là bày tỏ để chọn tôn trọng lựa chọn của nhau.

—-

Nếu phần 1, yêu nhau là sát cánh cùng nhau.
Thì phần 2, yêu nhau là chọn buông tay để cho nhau được trưởng thành.

Cảm ơn Elsa và Anna,

Chúng tôi lại chờ hai bạn cho 05 năm tiếp theo, cho những câu chuyện về giá trị của tình thân và tình yêu. Lúc đó, con gái tôi 17 tuổi!

Đặng Lan Hương
25/11/2019

#frozen2

Đặng Thị Lan Hương

View posts by Đặng Thị Lan Hương
Hương mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của cá nhân và gia đình bằng công việc của một người coach, giúp cho cá nhân nhận thức về cách tư duy, lối suy nghĩ, càm xúc và hành vi của bản thân, từ đó có những thay đổi đột phá cho công việc, cuộc sống cá nhân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top